วันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ประโยชน์ของน้ำฟักข้าวเข้มข้น 100% Magna Gac

ประโยชน์ของน้ำฟักข้าวเข้มข้น 100% Magna Gac
  1. ในเยื่อแดงของฟักข้าวมีปริมาณไลโคปีนสูงเป็น 70 เท่า ของมะเขือเทศ
  2. ปริมาณไลโคปีนในเยื่อแดงของฟักข้าว 100 กรัม เท่ากับไลโคปีนในมะเขือเทศ 7 กิโลกรัม
  3. ในเยื่อแดงของฟักข้าวมีปริมาณเบตา แคโรทีนสูงเป็น 20 เท่าของแครอท
  4. ปริมาณเบตา แคโรทีนในเยื่อแดงของฟักข้าว 100 กรัม เท่ากับเบตา แคโรทีนในแครอท 1 กิโลกรัม
  5. ไลโคปีนเมื่อผ่านความร้อนจะทำให้มีปริมาณไลโคปีนสูงขึ้น แต่ถ้าโดนแสงสว่างปริมาณไลโคปีนจะลดลง แปลว่า
       ถ้าผ่านกระบวนการผลิตที่ต้องใช้ความร้อนจะมีไลโคปีนเพิ่มขึ้น แต่ต้องบรรจุและเก็บในที่ที่มืดสนิทจะรักษาคุณภาพของไลโคปีนได้มากและนานที่สุด
   6. ในเยื่อแดงของฟักข้าวมีกรดไขมันที่จำเป็น(Essential fatty acid) เมื่อรวมตัวกับแคโรทีนอยด์คือ ไลโคปีน และ  เบตาแคโรทีนเรียกว่า  lipocarotenoid   ทำให้การดูดซีมไลโคปีน และเบตา แคโรทีนมีประสิทธิภาพมากขึ้น
   7. นอกจากนี้ในเยื่อแดงของฟักข้าวยังมีวิตามิน อีสูงถึง 40 เท่าของส้มอีกด้วย( วิตามิน อี334 ไมโครกรัม ต่อ 1 ซีซีของเยื่อแดง)
   8. ไลโคปีน คือสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง และร่างกายมนุษย์ไม่สามารถสร้างเองได้ต้องรับประทานเข้าไป
                    ฟักข้าว 1 ผล : จะมีเยื่อสีแดงราว 200 กรัม
                                 ประโยชน์ของฟักข้าว       
      1.ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความชรา ลดความเสี่ยงจากโรคเรื้อรังต่างๆ โดยเฉพาะโรคหลอดเลือดหัวใจ
     2.ช่วยปกป้องเซลล์ ลดการทำลายเซลล์ ลดการเกิดการกลายพันธุ์ จึงช่วยป้องกันมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมาก( เนื่องจากไลโคปีนสะสมในเนื้อเยื่อไขมันที่บริเวณต่อมลูกหมากมากที่สุดในร่างกาย มีงานวิจัยพบว่าไลโคปีนสามารถลดปริมาณPSA คือ prostate-specific antigen ซึ่งเป็น marker for prostate cancer) มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ 
      3.ในสูงอายุ เบต้าแคโรทีนช่วยปกป้องดวงตา ชะลอการเสื่อมและดูแลสุขภาพดวงตา ป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อม ต้อกระจก และชะลอการเสื่อมจากดวงตาเนื่องจากเบาหวาน ป้องกันตาบอดกลางคืน
    4.ในเด็ก ช่วยบำรุงสายตาในเด็กที่ขาดวิตะมินเอ
    5.นอกจากนี้แคโรทีนอยด์ยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวมีริ้วรอย แห้งกร้านและแก่ก่อนวัย
                 
    ในฟักข้าว 1 ผล มีปริมาณไลโคปีนสูงเป็น 70 เท่า ของมะเขือเทศ
     ไลโคพีนเป็นสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ พบได้ในผักและผลไม้บางชนิด ทำหน้าที่เป็นรงควัตถุรวบรวมแสงให้แก่พืช และป้องกันพืชผักจากออกซิเจนโมเลกุลเดี่ยว (อนุมูลอิสระ) และแสงที่จ้าเกินไป การกินไลโคพีนที่มีฤทธิ์ต้านออกซิเดชั่นได้รับการพิสูจน์จากวงการแพทย์ ว่ามีผลลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด และมะเร็งกระเพาะอาหาร
    ในฟักข้าว 1 ผลมีปริมาณบต้าแคโรทีน สูง 20 เท่าของแครอท
    เบต้าแคโรทีน คือ สารตั้งต้นของวิตามินเอ มีบทบาทสำคัญในการรักษาสุขภาพและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง โดยปกติร่างกายของมนุษย์เราสามารถเปลี่ยนเบต้าแคโรทีนไปเป็นวิตามินเอได้ตามปริมาณที่ร่างกายต้องการ นอกจากนี้ เบต้าแคโรทีนยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและพบว่าสามารถลดอัตราเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้อีกด้วย
     ในฟักข้าว 1 ผลมีปริมาณ วิตามิน ซี สูง 40 เท่าของส้ม
      วิตามิน ซี หรือ ชื่อเต็มว่า กรดแอสคอมิค(Ascobic Acid) เป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เอง จำเป็นต้องได้รับจากการรับประทานเข้าไป มีหน้าที่หลักๆ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ(Antioxidant) ซึ่งจะป้องกันร่างก่ยจากอนุมูลอิสระ ซึ่งเกิดจากกระบวนการสันดาบในร่างกาย หรือ จากมลพิษ 

       ปัจจุบัน คุณค่าของ เบต้าแคโรทีน, ไลโคพีน, วิตามิน ซี มีอยู่ใน น้ำฟักข้าวเข้มข้น 100% Magna Gac





  

<><></> <><></>
8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น